vị trí của bạn Home kèo châu a

HLV Trương Việt Hoàng không cùng Viettel dự AFC Cup

HLV Trương Việt Hoàng không có tên trong danh sách CLB Viettel đi TP HCM đá AFC Cup 2022 vào ngày 20

HLV Trương Việt Hoàng không có tên trong danh sách CLB Viettel đi TP HCM đá AFC Cup 2022 vào ngày 20/6. Điều này làm dấy lên thông tin nhà cầm quân người Hà Nội chia tay đội vô địch V-League 2020. Nhưng tối 17/6, CLB Viettel cho biết HLV Trương Việt Hoàng chỉ “xin nghỉ phép” tới hết ngày 30/6.

Trước đó, Viettel đăng ký ông Bae Ji-won cho vai trò HLV trưởng tại AFC Cup. HLV Việt Hoàng chưa có bằng Pro – chứng chỉ chuyên nghiệp của Liên đoàn Bóng đá châu Á, nên không đủ điều kiện để đứng tên HLV trưởng ở giải cấp châu lục.

Ông Bae từng hoàn thành khóa học bóng đá cấp độ cao nhất tại Đại học Thể thao Cologne (Đức), đạt bằng Pro. Ông đã dẫn dắt các đội bóng ở K-League như Jeonbuk, Busan, Ulsan, Gangwon, và làm HLV trưởng các đội bóng Ryong FC, TTM Phchit FC… tại Thái Lan.

Ông Bae từng làm trợ lý phụ trách thể lực ở tuyển Việt Nam, hỗ trợ HLV đồng hương Park Hang-seo. Sau khi cùng đội vô địch AFF Cup 2018, ông đến Malaysia, rồi chuyển sang Hong Kong. Từ 2019 đến 2021, ông Bae làm HLV thể lực cho Kitchee – CLB giàu thành tích nhất giải vô địch Hong Kong. Từ tháng 1/2022, HLV người Hàn Quốc này ký hợp đồng hai năm với Viettel.

Cũng vì vấn đề bằng cấp, Viettel từng đăng ký Giám đốc Kỹ thuật Jugen Gerde vào vị trí HLV trưởng khi đội dự AFC Champions League 2021. Nhưng lúc đó, ông Việt Hoàng vẫn có mặt trong ban huấn luyện và trực tiếp chỉ đạo đội.

HLV Việt Hoàng từng đưa Hải Phòng tới vị trí Á quân V-League 2016. Từ 2019, ông về dẫn dắt Viettel, giúp CLB này vô địch V-League 2020 với hai điểm nhiều hơn Á quân Hà Nội FC. Khi V-League 2021 bị huỷ sau 12 vòng đấu vì Covid-19, đội quân của ông Việt Hoàng đang đứng nhì bảng với 26 điểm, chỉ kém đầu bảng HAGL ba điểm. HAGL sau đó được trao suất dự AFC Champions League, còn Viettel dự AFC Cup mùa 2022.

Viettel sẽ bay vào TP HCM ngày 20/6. Tại AFC Cup 2022, đội nằm ở bảng I, lần lượt gặp Young Elephants của Lào, Phnom Penh Crown của Campuchia và Hougang United của Singapore từ ngày 24/6 đến 30/6.

Lâm Thoả

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của du doan mn,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.luchalibrerecordings.com/339/hlv-truong-viet-hoang-khong-cung-viettel-du-afc-cup/